Unikey, tuyệt đỉnh cho gõ văn bản tiếng Việt, bản 32bit và 64bit

Chia sẻ bởi: Quá chuẩn

Unikey phổ biến và hữu hiệu đến mức tôi phải dùng từ "tuyệt đỉnh". Bạn đã có phần mềm này chưa? Chọn link tải cho máy tính của mình với 2 phiên bản Unikey 32bit và Unikey 64bit nhé

Không thể phủ nhận rằng Unikey là ứng dụng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên máy tính của bất kỳ ai (người Việt mình đấy nhé), trước đây khi chưa có Unikey thì mọi người hay sử dụng  Vietkey, nhưng Unikey đơn giản và phổ biến hơn.

unikey

Về chức năng chính của nó thì tôi không nói nhiều bởi các bạn rất rõ, ở đây tôi chỉ nói một số chức năng mà ít người sử dụng ( biết đâu đọc đến đây bạn lại mở Unikey lên để thực hành luôn thì sao :v). Đó là chức năng chuyển gõ tiếng Việt - Tiếng Anh.

Thông thường khi muốn gõ tiếng Việt, bạn mở Unikey lên, trong Unikey có 2 chế độ gõ văn bản là tiếng Anh và tiếng Việt. Nếu ở dưới khay hệ thống ( từ chuyên môn người ta hay gọi là Taskbar) mà biểu tượng của Unikey có chữ E là tiếng Anh, còn có chữ V là tiếng Việt. Tôi chắc chắn là các bạn khi muốn chuyển gõ văn bản thì hay Click chuột vào biểu tượng Unikey và chọn V, tuy nhiên cách này nó làm chậm thao tác hoặc không chuyên nghiệp lắm - theo cá nhân tôi. Lúc này các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift hoặc bạn có thể đổi thành ALT + Z trong phần cài đặt của Unikey

Có thể khi đọc đến đây bạn sẽ nói chức năng này có gì mà hướng dẫn, cứ click cho nó nhanh, hii, ok thôi, nhưng bạn soạn văn bản và thử chuyển đổi như tôi nói xem, thấy ngay thôi mà.

Unikey là thế, rất đơn giản nhưng không thể thiếu trên máy tính của bạn. Vậy bạn tải Unikey ở đâu để cài đặt?? Bạn chọn lựa các phiên bản cho phù hợp với máy tính của mình nhé.

Ở đây có bản Unikey 32bit và Unikey 64bit


Link Chuanroi.com, Bản 32bit: LINK FILE 1

Link Chuanroi.com, Bản 64bit: LINK FILE 2

Lưu ý: Get Link Fshare miễn phí tốc độ cao No 1: => Truy cập X2Convert.Com

 

Hãy like để nhớ chuẩn:

 

 


Bạn cần download cả file cài đặt và file thuốc, trường hợp đã cài hoặc có file cài thì chỉ cần tải file thuốc!
Hôm nay tham gia kết bạn nào!


"Chuẩn rồi".com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Chuẩn hay chưa? Bạn hãy cho bình luận:

Từ khoá liên quan:

tải unikey

,


Tin Mới

Cộng đồng chia sẻ kiến thức hay - CHUẨN RỒI.COM

Nguyên tắc bài viết là: [Chỉ có Truẩn]

Admin: Trần Việt - sinh viên đại học BK, người đam mê CNTT, 5 năm trước thì thích làm việc với Office 2007, giờ đã chuyển qua dùng Office 2016. Là một dân chuyên làm đồ họa bằng CorelDRAW X7. Kết bạn, giao lưu với mình để thỉnh thoảng anh em giao lưu kèo Warcraft 3 nhé

Thanks to: H Bạch (Mèo ú), Mr Trường (Kiner), Quachuan man và toàn thể thành viên đã đóng góp cho website.z