Cách tối ưu chuyển đổi file PDF trong Adobe Acrobat

Chia sẻ bởi: Chuẩn Man

Sử dụng Adobe Acrobat giúp người dùng chuyển đổi qua lại định dạng file PDF cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng trong đó còn có những thủ thuật giúp bạn tối ưu lại dung lượng cũng như tăng chất lượng của file PDF sau khi chuyển đổi.

Trước đây, nếu bạn chuyển từ file ảnh JPEG sang PDF, Adobe Acrobat sẽ tự động chuyển ảnh về hệ màu RGB, tắt hệ màu Grayscale, nén ảnh lại… làm giảm chất lượng ảnh so với bản gốc. Nếu bạn chuyển từ file PDF sang dạng file của MS Word (.DOC), ảnh trong văn bản sẽ được chuyển về định dạng file JPEG…Nếu muốn, bạn có thể quy định một số tính năng trong việc chuyển đổi nhằm nhận được kết quả tốt nhất.

Cách thực hiện như sau: bạn khởi động Adobe Acrobat 

Click vào menu Edit > Preferences (phím tắt Ctrl+K).

Để xem thông số sau khi chuyển từ file PDF về một file dạng khác,

-> trong mục Categories bạn chọn Convert From PDF. Bạn chọn Convert To PDF để xem thông số sau khi chuyển từ dạng khác về định dạng PDF.

Đối với một số dạng file, Adobe Acrobat cho phép bạn quy định lại các thông số mặc định thông qua nút Edit Setting.

Cuối cùng chọn OK để thay đổi có hiệu lực.


"Chuẩn rồi".com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Chuẩn hay chưa? Bạn hãy cho bình luận:

Từ khoá liên quan:

tối ưu hóa chuyển đổi pdf

,


Tin Mới

Cộng đồng chia sẻ kiến thức hay - CHUẨN RỒI.COM

Nguyên tắc bài viết là: [Chỉ có Truẩn]

Admin: Trần Việt - sinh viên đại học BK, người đam mê CNTT, 5 năm trước thì thích làm việc với Office 2007, giờ đã chuyển qua dùng Office 2016. Là một dân chuyên làm đồ họa bằng CorelDRAW X7. Kết bạn, giao lưu với mình để thỉnh thoảng anh em giao lưu kèo Warcraft 3 nhé

Thanks to: H Bạch (Mèo ú), Mr Trường (Kiner), Quachuan man và toàn thể thành viên đã đóng góp cho website.z