Sử dụng Photoshop loại bỏ tàn nhang trên mặt

Chia sẻ bởi: Mèo ú

Bạn muốn có một bức ảnh chân dung đẹp nhưng mặt lại có mụn và tàn nhang, lúc này bạn cần tới các công cụ chỉnh sửa ảnh, tuy nhiên, nếu bạn là người không chuyên trong lĩnh vực này và việc sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp là khá khó khăn. Trong nội dung bài viết dưới đây chuanroi.com sẽ giúp các bạn cách loại bỏ tàn nhang trên khuôn mặt bằng Photoshop.

Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh hỗ trợ bạn loại bỏ tàn nhang trên khuôn mặt như: Photoshop, PhotoScape, ... Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách loại bỏ mụn, tàn nhang sao cho vẫn giữ được những đường nét trên khuôn mặt người mẫu. Đây là một công việc khá tốn thời gian và yêu cầu độ tỉ mỉ cao.

Chuẩn bị:

- Tải và cài đặt Photoshop trên máy tính
- Một bức ảnh cần loại bỏ tàn nhang trên khuôn mặt

Bước 1: Mở bức ảnh cần chỉnh sửa trong Photoshop

Bước 2: Ở đây chúng ta sẽ dùng công cụ Healing Brush Tool (B) để loại bỏ tàn nhang. Cơ chế làm việc của công cụ rất đơn giản. Nhấn giữ nút Alt để chọn một vùng da mịn màng, không mụn làm mẫu, sau đó di chuyển nó đến những vùng cần xóa tàn nhang và kích chọn, chương trình sẽ tự động thay thế da ở những vùng mụn bằng vùng da mẫu.

Mẹo: Bạn nên chọn vùng da mẫu gần những vùng cần xóa mụn, tàn nhang để đạt hiệu quả tốt nhất. Vì nếu chọn vùng da mẫu đẹp ở xa phần cần loại bỏ tàn nhang, khi thực hiện loại bỏ xong sẽ khiến khuôn mặt không được tự nhiên, có thể còn nham nhở.

Cứ làm như vậy đến khi bạn có thể loại bỏ toàn bộ tàn nhang trên khuôn mặt người mẫu. Cuối cùng chúng ta sẽ thu được kết quả như thế này.

Vậy là bạn đã biết cách loại bỏ mụn, tàn nhang trên khuôn mặt nhờ phần mềm Photoshop, với cách làm này bạn sẽ có những bức ảnh hoàn hảo để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp


"Chuẩn rồi".com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Chuẩn hay chưa? Bạn hãy cho bình luận:

Từ khoá liên quan:

loại bỏ tàn nhang trên mặt

,


Tin Mới

Cộng đồng chia sẻ kiến thức hay - CHUẨN RỒI.COM

Nguyên tắc bài viết là: [Chỉ có Truẩn]

Admin: Trần Việt - sinh viên đại học BK, người đam mê CNTT, 5 năm trước thì thích làm việc với Office 2007, giờ đã chuyển qua dùng Office 2016. Là một dân chuyên làm đồ họa bằng CorelDRAW X7. Kết bạn, giao lưu với mình để thỉnh thoảng anh em giao lưu kèo Warcraft 3 nhé

Thanks to: H Bạch (Mèo ú), Mr Trường (Kiner), Quachuan man và toàn thể thành viên đã đóng góp cho website.z