Phím tắt Unikey

Chia sẻ bởi: Chuẩn Man

Bạn là một người thường xuyên sử dụng những ứng dụng trong văn phòng trong công việc, học tập cũng như là lập kế hoạch cho riêng mình. Thì chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì đối với những phần mềm có chức năng có thể giúp người dùng có thể đánh văn bản tiếng Việt có dấu.

Việc sử dụng những ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt không những giúp ích chúng ta trong công việc , học tập , giải trí mà còn giúp ta có thể nói chuyện dễ dàng với những người bạn với khoảng cách địa lý xa xôi.

- Tải Unikey cho PC: Unikey

Thế nhưng những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt lại không nhiều để người dùng có thể chọn lựa , hoặc rằng đã có một ứng dụng vượt lên trên tất cả những phần mềm khác đó chính  là Unikey, bên cạnh việc gõ tắt Unikey các bạn có thể sử dụng các phím tắt của chúng.

phim tat unikey

Nếu như các bạn đã thường xuyên gõ văn bản trong thời gian dài thì chắc hẳn cũng đã sử dụng qua hoặc thông thạo Unikey rồi. Bởi lẽ những tính năng vượt trội , dễ sử dụng thao tác dễ dàng mà Unikey đã luôn chiếm vị trí đứng đầu vượt qua những đàn anh đi trước. Thế nhưng liệu bạn có thật sự hiểu hết về Unikey hay chưa. Unikey không chỉ có chức năng duy nhất là hỗ trợ gõ văn bản mà còn nhiều chức năng khác nữa.

danh sach phim tat unikey

Để sử dụng thành thạo được Unikey chúng ta phải biết những tổ hợp phim (phím tắt) trong Unikey để quá trình sử dụng của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Sau đây mình xin giới thiệu lại những nút tắt có trong Unikey  mà không phải ai cũng có thể biết được.

Ctrl + Shift  hoặc Atl + Z : Thay đổi chế độ gõ tiếng Anh và gõ tiếng Việt
Ctrl + Shift + F1 : Chuyển bảng mã Unicode (dành cho hầu hết các font chữ hỗ trợ tiếng việt hiện nay)
Ctrl + Shift + F2 : Chuyển bảng mã TCVN3 (ABC) (dùng cho các loại font chữ dạng VNI-times…)
Ctrl + Shift + F3 : Chuyển bảng mã VNI-Windowns
Ctrl + Shift + F4 : Chuyển bảng mã VIQR
Ctrl + Shift + F5 : Mở lên giao diện chính của Unikey
Ctrl + Shift + F6 : Mở công cụ chuyển mã Unikey
Ctrl + Shift + F9 : Thực hiện chuyển mã dựa trên nội dung đã sao chép và những thiết lập trong công cụ chuyển mã Unikey

Trên đây là một số phím tắt Unikey được chúng tôi giới thiệu. Ngoài ra khi soạn thảo trong Word các bạn cũng cần tới những phím tắt trên chúng, để biết hãy tham khảo bài viết tổng hợp phím tắt word của Chuanroi.com để thực hiện. Chúc các bạn sử dụng thành thạo ứng dụng này !


"Chuẩn rồi".com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Chuẩn hay chưa? Bạn hãy cho bình luận:

Từ khoá liên quan:

phím tắt unikey

,


Tin Mới

Cộng đồng chia sẻ kiến thức hay - CHUẨN RỒI.COM

Nguyên tắc bài viết là: [Chỉ có Truẩn]

Admin: Trần Việt - sinh viên đại học BK, người đam mê CNTT, 5 năm trước thì thích làm việc với Office 2007, giờ đã chuyển qua dùng Office 2016. Là một dân chuyên làm đồ họa bằng CorelDRAW X7. Kết bạn, giao lưu với mình để thỉnh thoảng anh em giao lưu kèo Warcraft 3 nhé

Thanks to: H Bạch (Mèo ú), Mr Trường (Kiner), Quachuan man và toàn thể thành viên đã đóng góp cho website.z