Phát Wifi không dùng phần mềm

Chia sẻ bởi: Chuẩn Girl

Có rất nhiều cách để biến những chiếc Laptop của chúng ta thành một đầu phát sóng Wifi để chúng ta thể thoải mái sử dụng những thiết bị cá nhân của mình mà không lo không có mạng Wifi. Đã có rất nhiều phần mềm ứng dụng được làm ra để nhằm đáp ứng nhu cầu phát Wifi từ những chiếc Laptop có thể kể đến như: Wlan Launcher, Connectify...

Thế nhưng rất nhiều phần mềm lại tỏ ra yếu kém, hoặc do người dùng coi chúng quá rắc rối khi sử dụng phát sóng Wifi, vậy nếu bạn không sử dụng phần mềm như Connectify hay Wlan Launcher bạn vẫn phát Wifi từ Laptop của mình ?

paht wifi khong can phan mem

Câu trả lời là có, chiếc Laptop của chúng ta hoàn toàn có thể phát ra được tín hiệu sóng Wifi mà không hề cần thông qua một ứng dụng phần mềm nào cả. Tất cả chỉ cần dựa vào chiếc Laptop sẵn có của mình và những chức năng cơ bản có trong hệ thống. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn làm sao để có thể Phát sóng Wifi không cần dùng tới phần mềm.

1. Phát sóng Wifi mạng WEP

Bước một các bạn vào Control Panel. Nếu máy tính của bạn sử dụng Windowns 8/8.1/10 các bạn ấn tổ hợp phím Windowns + X và chọn Control Panel.

paht wifi win 10

Sau đó vào mục Networks and Sharing Center. Trong mục Networks and Sharing Center chúng ta chọn Set up a new connection or network

paht wifi win 8

Trong phần Setup a New Connection or Network này chúng ta chọn Set up a wireless ad hoc

paht wifi laptop

Tiếp theo đó chúng ta sẽ đặt kiểu mạng là WEP tiếp theo đặt tên mạng Wifi và mật khẩu. Lưu ý các bạn phải đánh dấu vào mục Save this networks.

paht wifi khong can phan mem

Tiếp theo đó chương trình sẽ thông báo việc thiết lập Wifi đã xong. Các bạn vào lại Control Panel. Chọn mục Change adapter settings.

paht wifi khong can phan mem

Trong mục Change adapter settings này chúng ta chọn cả 2 Local Area Network và Wireless Network Center (ấn Ctrl để chọn cả 2) sau đó click chuột phải chọn Add to Bridge. Như vậy ta đã tạo thành công một  mạng wifi WEP rồi đó.

paht wifi khong can phan mem

2. Sử dụng lệnh trong Command Prompt

Bước một các bạn khởi động Command Prompt. Đối với Win 7 các bạn bấm vào nút Start tìm cmd sau đó click chuột phải và chọn Run as Administator. Đối với Win 8/8.1 / 10 Các bạn ấn tổ hợp phím Windowns +X chọn Command Prompt (Admin)

paht wifi khong can phan mem

Để tạo được một máy chủ mạng các bạn điền: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=WifiName key=PassWifi. Trong đó Wifiname là tên mạng Wifi chúng ta sẽ đặt PassWifi là mật khẩu wifi.

paht wifi khong can phan mem

Sau khi điền xong chúng ta đã tạo được một máy chủ (host). Để kích hoạt cách bạn điền tiếp: netsh wlan start hostednetwork. Sau đó chúng ta vào phần Network and Sharing Center thông qua Control Panel. Tiếp theo đó chọn vào Change adapter settings.

Trong Change adapter settings chúng ta sẽ nhìn thấy một mạng không dây khác, các bạn click chuột phải vào mạng đang sử dụng. Chọn Properties. Trong mục Properties này chúng ta chuyển sang thẻ Sharing và đánh dấu vào Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Tiếp theo đó chọn tên mạng vừa mới xuất hiện tại Change adapter Setting xong ấn Ok. Như vậy mạng Wifi của bạn đã được tạo ra.

Lưu ý:

- Để có thể kiểm tra thông tin mạng vừa tạo ra chúng ta sử dụng cú pháp bên dưới tại Command Prompt: netsh wlan show hostednetwork
- Để tắt mạng chúng ta sử dụng cú pháp: netsh wlan stop hostednetwork
- Để bật lại mạng vừa tắt đi: netsh wlan start hostednetwork
- Để huỷ mạng vừa mới tạo ra các bạn sử dụng cú pháp: netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=WifiName key=PassWifi

Trên đây là 2 cách phát Wifi không cần sử dụng phần mềm. Trong trường hợp muốn download phim hay tải dữ liệu có thể sử dụng BitTorrent PRO hiện nay phần mềm BitTorrent PRO hỗ trợ tải và và chia sẻ torrent nhanh chóng.  Chúc các bạn thành công !
 


"Chuẩn rồi".com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Chuẩn hay chưa? Bạn hãy cho bình luận:

Từ khoá liên quan:

phát wifi không cần phần mềm

,


Tin Mới

Cộng đồng chia sẻ kiến thức hay - CHUẨN RỒI.COM

Nguyên tắc bài viết là: [Chỉ có Truẩn]

Admin: Trần Việt - sinh viên đại học BK, người đam mê CNTT, 5 năm trước thì thích làm việc với Office 2007, giờ đã chuyển qua dùng Office 2016. Là một dân chuyên làm đồ họa bằng CorelDRAW X7. Kết bạn, giao lưu với mình để thỉnh thoảng anh em giao lưu kèo Warcraft 3 nhé

Thanks to: H Bạch (Mèo ú), Mr Trường (Kiner), Quachuan man và toàn thể thành viên đã đóng góp cho website.z