Chuyển Tiếng Anh sang Tiếng Việt trong Unikey

Chia sẻ bởi: Quá chuẩn

Bất cứ một ứng dụng nào sử dụng trong văn phòng đều sẽ được sử dụng trong những mục đích riêng biệt. Có người sử dụng ứng dụng này trong việc viết văn, báo cáo thì cũng có người sử dụng nó để lưu trữ hình ảnh. Có người sử dụng ứng dụng khác để làm những phép toán, kiểm kê thì lại có người sử dụng nó để làm phiếu, biểu mẫu. Thế nhưng luôn có một ứng dụng tuy chỉ có một chức năng chính nhưng luôn được đông đảo người sử dụng trong nước tin dùng đó chính là ứng dụng Unikey.

Unikey là một phần mềm hỗ trợ người sử dụng có thể gõ được Tiếng Việt có dấu một cách thuận theo kiểu Telex hay VNI. Tuy chỉ là ứng dụng sinh sau đẻ muộn nhưng Unikey luôn được người sử dụng đánh giá cao vì những tính năng cũng như sự tiện lợi kèm theo trong việc đánh văn bản hay viết. Trong bài trước bạn đã biết cách gõ tắt Unikey vậy làm thế nào để chuyển Tiếng Anh sang Tiếng Việt trong ứng dụng gõ Tiếng Việt có dấu này ?

- Tải Unikey: Unikey

Thế nhưng ngày nay việc sử dụng phần mềm hỗ trợ viết Tiếng Việt luôn gặp sự hạn chế như những văn bản vừa có tiếng Anh và tiếng Việt, việc đó làm cho chúng ta mất khá nhiều thời gian để có thể hoàn thanh một văn bản.

Các bạn đừng lo lắng Unikey có thể hỗ trợ các bạn điều này khi tương thích cả chế độ Tiếng Việt và Tiếng Anh. Để có thể chuyển chế độ từ gõ tiếng Việt sang gõ tiếng Anh, các bạn chỉ cần click chuột trái vào biểu tượng Unikey ở thanh công cụ (góc cuối tay phải).

chuyen tieng anh sang tieng viet unikey

Chúng ta ấn vào biểu tượng Unikey hình chữ V sang chữ E để chuyển đổi sang gõ tiếng anh...

chuyen tieng viet sang tieng anh unikey

Như vậy chúng ta đã chuyển thành công từ gõ tiếng Việt sang gõ tiếng Anh rồi. Nhưng như vậy rất chi là mất thời gian,các bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi đó mà không cần phải click vào biểu tượng Unikey bằng cách sử dụng phim tắt tại Unikey.

Để làm được điều này các bạn đầu tiên phải mở giao diện Unikey lên ( hoặc có thể ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5). Sau đó màn hình điều khiển của Unikey sẽ hiện ra các bạn có thể nhìn thấy lựa chọn phim tắt của Unikey.

chuyen tieng anh sang tieng viet unikey

Tại đây phần phim chuyển chính là nút tắt giúp các bạn thể chuyển đổi kiểu gõ Tiếng Việt hay Tiếng Anh một cách nhanh chóng. Các bạn lựa chọn cách thức ấn nút chuyển bộ gõ theo tổ hợp phim Ctrl + Shift hoặc là Alt+Z. Như vậy chúng ta đã có thể chuyển đổi nhanh chóng thuận tiện khi đánh những văn bản bao gồm cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh bên trong. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo cách sử dụng phím tắt Unikey giúp công việc soạn thảo trở nên nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công !
 


"Chuẩn rồi".com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Chuẩn hay chưa? Bạn hãy cho bình luận:

Từ khoá liên quan:

gõ tiếng việt unikey

,


Tin Mới

Cộng đồng chia sẻ kiến thức hay - CHUẨN RỒI.COM

Nguyên tắc bài viết là: [Chỉ có Truẩn]

Admin: Trần Việt - sinh viên đại học BK, người đam mê CNTT, 5 năm trước thì thích làm việc với Office 2007, giờ đã chuyển qua dùng Office 2016. Là một dân chuyên làm đồ họa bằng CorelDRAW X7. Kết bạn, giao lưu với mình để thỉnh thoảng anh em giao lưu kèo Warcraft 3 nhé

Thanks to: H Bạch (Mèo ú), Mr Trường (Kiner), Quachuan man và toàn thể thành viên đã đóng góp cho website.z