Chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Unikey

Chia sẻ bởi: Chuẩn Girl

Những năm gần đây máy tính đã đi vào cuộc sống của mỗi người theo những cách khác nhau. Những văn phòng hiện nay đều đã được trang bị những thiết bị máy tính nhằm phục vụ nhu cầu làm việc của mỗi người, giúp cho công việc của chúng ta trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn.

Được kế thừa từ những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt thô sơ đi trước, Unikey nhanh chóng trở thành một trong những phần mềm ứng dụng được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng hiện nay. Thế nhưng Unikey qua rất nhiều bước phát triển nhằm phục vụ số lượng lớn những người sử dụng,luôn liên tục cải tiến. Nhưng mà không phải ai cũng biết những công dụng, tính năng đầy hữu dụng thông qua các phím tắt Unikey

- Tải Unikey: Unikey

Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn sử dụng một trong những tính năng không phải ai cũng biết của Unikey đó chính là chức năng: Chuyển chữ Hoa sang chữ thường trong một đoạn văn bản.

chuyen chu hoa sang chu thuong

Nếu như bạn còn là một học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng luôn tìm kiếm những nguồn tài liệu khác nhau để sử dụng, việc Copy luôn gặp những khó khăn như: lỗi chính tả, font chữ hay là định dạng chữ. Một trong những lỗi khó chịu đó chính là khi copy toàn bộ đều là những chữ viết hoa. Làm sao để có thể chuyển đổi nhanh chóng những trang giấy toàn chữ viết hoa này thành viết bình thường.

Các bạn có thể làm theo các bước sau đây để khắc phục tình trạng này với công cụ phần mềm ứng dụng Unikey mà ai cũng có. Việc đầu tiên chính là copy (Ctrl +c) những đoạn văn bản nào mà bạn muốn chuyển từ viết hoa sang viết thường.

chuyen chu hoa sang chu thuong bang unikey

Tiếp theo đó chúng ta chọn vào biểu tượng Unikey trong thanh công cụ ( góc cuối cùng bên tay phải màn hình ) các bạn click chuột phải và chọn Công cụ.

dung unikey chuyen chu hoa sang chu thuong

Trong phần Công cụ này các bạn đánh dấu vào mục Sang chữ thường. Ở đây các bạn lưu ý không nên tự ý chuyển ô chức năng nguồn TCVN3 (ABC) và đích Unicode.

chuyen chu hoa sang chu thuong

Sau khi lựa chọn xong phần chuyển sang dạng in thường. Các bạn ấn nút chuyển mã. Chương trình sẽ thông báo đã hoàn thành chuyển mã.

chuyen chu hoa sang chu thuong

Sau đó việc còn lại chính là ấn nút Paste ( Ctrl+V) vào văn bản. Tương tự như vậy nếu bạn muốn chuyển văn bản viết thường sang viết hoa các bạn ấn vào chọn Sang in hoa và ấn chuyển mã là được. Đi kèm với những chiếc máy tính đó là những ứng dụng văn phòng. Những ứng dụng này giúp thao tác trong quá trình làm việc của chúng ta trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Việc phải viết thay hàng tram công văn, tính toán hơn vài ngàn biểu thức, hay trình diễn hội thảo, chủ đề trở nên vô cùng đơn giản đối với những ứng dụng văn phòng hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn gõ tắt Unikey mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Thế nhưng dù mỗi nơi sử dụng những ứng dụng văn phòng khác nhau thì luôn có một phần mềm ứng dụng luôn được mọi người hoan nghênh sử dụng không những là ứng dụng thuần việt mà còn giúp cho người sử dụng tránh được nhiều rắc rối khi sử dụng đó chính là phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt Unikey. Chúc các bạn thành công !
 


chuanroi.com: LINK FILE

Hãy like để nhớ chuẩn:

 

 


Bạn cần download cả file cài đặt và file thuốc, trường hợp đã cài hoặc có file cài thì chỉ cần tải file thuốc!
Hôm nay tham gia kết bạn nào!


"Chuẩn rồi".com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Chuẩn hay chưa? Bạn hãy cho bình luận:

Từ khoá liên quan:

chữ hoa sang chữ thường

,


Tin Mới

Cộng đồng chia sẻ kiến thức hay - CHUẨN RỒI.COM

Nguyên tắc bài viết là: [Chỉ có Truẩn]

Admin: Trần Việt - sinh viên đại học BK, người đam mê CNTT, thích download idm và chơi game chiến cơ huyền thoại

Thanks to: H Bạch (Mèo ú), Mr Trường (Kiner), Quachuan man và toàn thể thành viên đã đóng góp cho website.