Chụp ảnh màn hình điện thoại

Chia sẻ bởi: Chuẩn Man

Chụp ảnh màn hình điện thoại là cách để lưu giữ lại các thông tin cần thiết và nhanh nhất, thay vì phải copy hay paste một đoạn văn bản. Thực hiện cách sau để Chụp ảnh màn hình điện thoại trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

Bạn đang đọc báo hay xem tin tức, nếu muốn lưu lại nhanh thông tin địa chỉ hay một bức ảnh nào bạn thích, thì không thể đợi cầm giấy bút ghi chép hay dùng điện thoại khác chụp lại.

chup man hinh iphone

Cách nhanh nhất lúc này là chụp lại màn hình, chỉ mất 1s bạn đã lưu lại được khoảnh khắc mình muốn. Không giống như trên máy tính người dùng có thể dùng chung một cách để chụp màn hình máy tính bạn có thể sử dụng FastStone Capture tuy nhiên trên mỗi dòng điện thoại lại có cách chụp hình khác nhau và FastStone Capture cũng chưa có chi di động. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chụp ảnh màn hình trên một số dòng smartphone nhé.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình điện thoại di động

1. Chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung

Để có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung bạn đọc cần nhấn tổ hợp phím cứng gồm: Home + Nguồn

chup man hinh android

2. Chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone

Chúng ta có 2 cách để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone một là bằng phím ảo, hai là thông qua phím cứng.

Cách 1: Chụp bằng phím ảo:

Mở nút Home ảo trên màn hình. Chọn Thiết bị => Thêm => Chụp ảnh màn hình để chụp ngay ảnh.

chup man hinh samsung

Cách 2: Chụp bằng phím cứng.

Bạn đọc nhấn và giữ cùng lúc phím Home + Nguồn để chụp màn hình iPhone của mình.

chup man hinh dien thoai

Trên đây là cách chụp ảnh màn hình trên hai dòng điện thoại Samsung và iPhone. Rất đơn giản để lưu lại những bức ảnh chụp màn hình đúng không. Ngoài ra bạn đọc muốn thiết kế ảnh có thể tham khảo và cài CorelDRAW rồi lấy ảnh chụp màn hình chỉnh sửa, quá trình tải và cài CorelDRAW trên PC không khó khăn. Chúc các bạn thành công !


"Chuẩn rồi".com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Chuẩn hay chưa? Bạn hãy cho bình luận:

Từ khoá liên quan:

chụp ảnh màn hình điện thoại

,


Tin Mới

Cộng đồng chia sẻ kiến thức hay - CHUẨN RỒI.COM

Nguyên tắc bài viết là: [Chỉ có Truẩn]

Admin: Trần Việt - sinh viên đại học BK, người đam mê CNTT, 5 năm trước thì thích làm việc với Office 2007, giờ đã chuyển qua dùng Office 2016. Là một dân chuyên làm đồ họa bằng CorelDRAW X7. Kết bạn, giao lưu với mình để thỉnh thoảng anh em giao lưu kèo Warcraft 3 nhé

Thanks to: H Bạch (Mèo ú), Mr Trường (Kiner), Quachuan man và toàn thể thành viên đã đóng góp cho website.z