Chèn video trong PowerPoint trên Office 2010

Chia sẻ bởi: Chuẩn Man

PowerPoint là moojtr trong những ứng dụng thuộc nhóm Office 2010 của Microsoft có khả năng tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các nhu cầu khác nhau của người dùng. Để bài thuyết trình thêm sinh động và hấp dẫn, ngoài các tính năng được tích hợp sẵn, người dùng có thể chèn Video vào các Slide trực tiếp.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách chèn video vào Slideshow trong phiên bản Power Point 2010


1.  Chèn video thủ công

-  Đối Với PowerPoint 2010:

Bước 1: Nhấp vào thẻ Insert, chọn mũi tên dưới biểu tượng Video, sau đó nhấp chọn Video from File…như hình dưới:

Hướng dẫn chèn video trong Power Point

Bước 2: Cửa sổ Insert Video hiện ra, bạn chọn video cần chèn và nhấn Insert để hoàn tất việc chèn video.

2.  Chèn video có định dạng mở rộng (*.flv)

Video Flash có định dạng mở rộng (*.flv) là một trong những định dạng video thông dụng nhất được sử dụng phổ biến trên Internet, mà thường là những clip lại dễ tìm kiếm và dễ tải đều có trên mạng xã hội. Tuy nhiên khi chèn video có định dạng này vào PowerPoint nhất là (MS Office 2003) thì file *.flv không được hỗ trợ. Để dễ dàng chèn file *.flv như kiểu PowerPoint đã hỗ trợ (*.AVI, *.MPG, *.MPEG) ta thực hiện theo các cách dưới đây.

Cách 1: Làm slide bằng phần mềm VOLET. Phần mềm này hỗ trợ chèn hầu như tất cả các file hỗ trợ thiết kế trình diễn (swf, flv, …).

Cách 2:  Dùng một phần mềm để convert file *.flv thành các file video thông dụng có thể chèn vào PowerPoint (như *.wmv, *.mpg, *.avi, …). Phần mềm để convert được sử dụng nhiều nhất là Format Factory.  MediaProSoft Free FLV To AVI Converter, Youtube FLV To AVI Easy Converter,Riva FLV Encode…

Cách 3: Dùng chức năng Insert -> Movies and Sounds với video được đổi đuôi (phần mở rộng) từ *.flv.

-  Để kiểm tra đuôi của các tập tin, trong Windows Explore, bạn vào Tools -> Folder Option -> Trong tab View, bỏ chọn hộp kiểm (uncheck) mục Hide extensions for known system files.

-  Sau đó, bạn có thể chỉnh lại đuôi của các file FLV bằng cách Click chuột phải lên file *.flv -> chọn Rename -> gõ lại đuôi mới là *.wmv (hay *.mpg, *.avi, …..).

-  Để chèn video  thì trong PowerPoint,  vào Insert -> Movies and Sounds -> chọn Movie from file … Đây chỉ là cách đánh lừa PowerPoint, làm nó tưởng lầm đây là file video mà WMP (Windows Media Player) nhưng thực ra WMP vẫn đang xem file *.flv, nên bạn cần cài code giải mã video miễn phí.

3.  Cắt Video nhúng trong Slideshow

Khi chèn video vào Slide chắc chắn có những video bạn tải trên mạng về nội dung bị thừa so với bài thuyết trình của mình. Khi ấy bạn cần đến công cụ  cắt Video nhúng ngay trong Slideshow.  Lưu ý để sử dụng được chức năng cắt video thì bạn phải sử dụng phiên bản Power Point 2010 trở lên.

Bước 1: Mở Slide có chứa Video cần cắt, sau đó vào tab Playback và chọn Trim Video.

Bước 2: Hộp thoại Trim Video xuất hiện.

Bước 3: Tại đây các bạn có thể tùy chình cắt bỏ video của mình bằng cách kéo thanh màu xanh và màu đỏ. Hoặc các bạn có thể nhập chỉ số thời gian vào ô Start time và ô End time.

Bước 4: Để xem trước video các bạn kích nút Play (có hình tam giác) hoặc nút tua nhanh video

Bước 5: Sau khi đã cắt xong các bạn nhấn OK để hoàn tất. Và đây là kết quả.

Với những công nghệ mới hiện nay, những buổi thuyết trình có thể diễn ra mà không cần người thuyết trình phải có mặt trực tiếp tại hội trường đó, mọi thứ có thể sắp xếp để quá trình được thực hiện qua kết nối internet. Điều này có thể sẽ hơi phức tạp và không đạt được hiệu quả như thuyết trình trực tiếp, tuy nhiên nó sẽ khá tiện dụng trong nhiều trường hợp cụ thể


"Chuẩn rồi".com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Chuẩn hay chưa? Bạn hãy cho bình luận:

Từ khoá liên quan:

chèn video trong powerpoint

,


Tin Mới

Cộng đồng chia sẻ kiến thức hay - CHUẨN RỒI.COM

Nguyên tắc bài viết là: [Chỉ có Truẩn]

Admin: Trần Việt - sinh viên đại học BK, người đam mê CNTT, 5 năm trước thì thích làm việc với Office 2007, giờ đã chuyển qua dùng Office 2016. Là một dân chuyên làm đồ họa bằng CorelDRAW X7. Kết bạn, giao lưu với mình để thỉnh thoảng anh em giao lưu kèo Warcraft 3 nhé

Thanks to: H Bạch (Mèo ú), Mr Trường (Kiner), Quachuan man và toàn thể thành viên đã đóng góp cho website.z