Hướng dẫn cài font trên máy tính

Chia sẻ bởi: Chuẩn Man

Máy tính của bạn thường gặp lỗi font chữ, lỗi các loại font Tiếng Việt. Đây là do bạn chưa cài đặt font chữ cho máy tính của mình. Để sử dụng tốt khi soạn thảo, gõ tiếng Việt thì bạn phải cài thêm font chữ cho máy tính. Cùng làm theo cách sau đây.

Khi máy tính bạn mới mua và mới cài Windows cho máy tính xong thì các font mặc định khá ít và hạn chế. Vậy nên bạn sẽ thường gặp trường hợp máy tính bị lỗi Font trong quá trình sử dụng. Thế nên để bạn có thể nhập các ký tự không bị lỗi font thì bài viết hôm nay tôi xin giới thiệu các bạn cách để cài thêm font chữ cho máy tính.

Hướng dẫn cài font trên máy tính

Cách 1: Cài trong ổ C

Vào My Computer, copy font bạn muốn cài vào thư mục C:\Windows\Fonts. Máy tính sẽ tự động cập nhật cho bạn các Font đó vào máy.

cai font chu

Cách 2: Cài đặt trực tiếp Font chữ

Chọn Font muốn cài đặt, click chuột phải. Sau đó Install.

cach cai font chu

Cách 3: Cài đặt trên Control Panel

Vào Control Panel tiếp tục chọn thư mục Fonts. Sau đó click đúp chuột để mở thư mục này ra. Chọn File => Install New Fonts.

cai font chu

Vậy là bạn đã cài đặt xong Font chữ trên máy tính của mình rồi. Không còn lo tình trạng thiếu font hay lỗi font trên máy nữa. Cùng xem thêm các thủ thuật máy tính trên Chuanroi.com để hoàn thiện máy tính của bạn !


"Chuẩn rồi".com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Chuẩn hay chưa? Bạn hãy cho bình luận:

Từ khoá liên quan:

cài font

,


Tin Mới

Cộng đồng chia sẻ kiến thức hay - CHUẨN RỒI.COM

Nguyên tắc bài viết là: [Chỉ có Truẩn]

Admin: Trần Việt - sinh viên đại học BK, người đam mê CNTT, 5 năm trước thì thích làm việc với Office 2007, giờ đã chuyển qua dùng Office 2016. Là một dân chuyên làm đồ họa bằng CorelDRAW X7. Kết bạn, giao lưu với mình để thỉnh thoảng anh em giao lưu kèo Warcraft 3 nhé

Thanks to: H Bạch (Mèo ú), Mr Trường (Kiner), Quachuan man và toàn thể thành viên đã đóng góp cho website.z